Sự nghiệp trong ngành tài chính không phải là tất cả đều liên quan đến tiền bạc, nhưng cũng gần như vậy. Tốt nghiệp đại học tài chính-ngân hàng chỉ là một sự khởi đầu. Ngành tài chính-ngân hàng là một ngành có nhu cầu rất lớn đối với các chuyên gia trẻ nhằm bổ sung vào tình trạng thiếu hụt nhân sự cao cấp như hiện tại. Tài chính – ngân hàng là một ngành nghề có tính đa diện, cung cấp một loạt các việc làm yêu cầu các kỹ năng khác nhau. Ngành tài chính bao gồm nhiều nhóm tiểu ngành liên quan với nhiều cơ hội làm việc. Chìa khóa để giúp các cá nhân thành công là nghiên cứu và xác định được công việc tài chính nào có khả năng tương thích cao nhất với năng lực và sở thích của bạn.

IMG 0883

Sinh viên ĐH Tây Đô trong hoạt động ngoại khóa

Dưới đây là một số con đường sự nghiệp phổ biến trong ngành dịch vụ tài chính:
Tài chính doanh nghiêp: công việc tài chính của một công ty là công việc liên quan đến năng lực tìm kiếm và năng lực quản lý các nguồn vốn cần thiết để vận hành công ty, giá trị của doanh nghiệp được rối đa hóa đồng thời các rủi ro tài chính được giảm thiếu đến mức thấp nhất.
Ngân hàng thương mại: từ các ngân hàng lớn ở thành phố cho đến các ngân hàng chi nhánh địa phương cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính điển hình là dịch vụ tiết kiệm và cho vay. Lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực này bao gồm các chức danh giao dịch viên ngân hàng, cán bộ tín dụng, chuyên viên marketing và quản lý chi nhánh. Những chuyên gia trẻ tuổi và tài năng có thể được thăng tiến trong công việc, từ làm việc tại ngân hàng địa phương đến các công việc quan trọng tại hội sở ngân hàng. Một cơ hội thăng tiến như vậy có thể sẽ dẫn dắt bạn vào một số lĩnh vực cao cấp hơn, chẳng hạn như tài chính quốc tế.
Vốn tư nhân và đầu tư mạo hiểm: các chuyên gia tài chính giúp các doanh nghiệp tìm vốn cho việc mở rộng doanh nghiệp hoặc duy trì hoạt động của doanh nghiệp hiện tại. Họ cũng cung cấp thông tin đầu tư, thu hút nguồn tài chính cho một số giao dịch kinh doanh chẳng hạn như quản lý các thương vụ mua lại và tái cơ cấu. Đôi khi, một một chuyên gia tài chính sẽ làm việc trong vai trò một người điều hành tạm thời tại một công ty đang gặp khó khăn mà sự thành công của họ sẽ giúp xác định số phận của công ty đó.
Hoạch định tài chính: giúp các cá nhân xây dựng kế hoạch để đảm bảo tài chính ổn định trong hiện tại và tương lai. Thông thường, họ xem xét các mục tiêu tài chính của khách hàng và tạo ra một kế hoạch phù hợp để tiết kiệm và đầu tư phù hợp với nhu cầu cá nhân của khách hàng. Kế hoạch này có thể tập trung vào việc bảo quản tài sản hoặc tăng trưởng đầu tư và thậm chí có thể bao gồm bất động sản và lập kế hoạch thuế. Hầu hết các nhà lập kế hoạch tài chính hoạt động trong cả hai nhóm: các nhóm nước lớn hay các công ty có trụ sở tại địa phương nhỏ hơn. Một số nhà lập kế hoạch tính phí cố định, lệ phí, những người khác sẽ nhận một tỷ lệ phần trăm của tài sản thuộc quyền quản lý, nhận hoa hồng trên sản phẩm mà họ bán (chẳng hạn như các quỹ tương hỗ ).
Bảo hiểm: việc làm tài chính trong ngành bảo hiểm liên quan đến việc giúp các doanh nghiệp và cá nhân dự đoán rủi ro tiềm ẩn và bảo vệ mình khỏi tổn thất. Bạn có thể bắt đầu một nghề nghiệp trong lĩnh vực này làm việc như một đại diện bán hàng, hay là một chuyên viên chăm sóc khách hàng hoặc như là một chuyên gia tính toán rủi ro và phí bảo hiểm.


Phương pháp tìm việc
Phát hiện cơ hội nghề nghiệp tài chính-ngân hàng tồn tại ở hầu hết các công ty, ở hầu hết các ngành nghề. Có hai cách để tìm việc - trực tuyến và ngoại tuyến - một ý tưởng tốt là sử dụng cả hai phương pháp. Hãy nhớ rằng công việc tài chính là công việc có chuyên môn cao, vì vậy những nơi giới thiệu việc làm phổ thông không phải là nơi tốt nhất để tìm kiếm các vị trí như vậy. Thay vào đó, hãy xem xét các trang web thích hợp, chẳng hạn như Vietnamworks.com hay JobStreet.vn . Khi tìm kiếm trực tuyến, các nhà tuyển dụng chuyên ngành (hay còn gọi là công ty săn đầu người) có thể là nguồn giúp đỡ tuyệt vời cho cả hai vấn đề: tìm kiếm việc làm và tư vấn nghề nghiệp. Hội cựu sinh viên của trường đại học cũng có thể rất hữu ích bằng cách tạo cho bạn trong mối quan hệ với các nhu cầu tuyển dụng trong nội bộ, những người này sẵn sàng cung cấp cho bạn một số thông tin và đôi khi là giới thiệu bạn vào làm việc. Các hội nghị ngành tài chính-ngân hàng và các sự kiện mạng khác cũng là nơi tuyệt vời để tìm kiếm công việc tài chính. Liên quan đến vấn đề mối quan hệ xã hội, bạn đừng bao giờ quên giá trị của sự tương tác cá nhân với tất cả mọi người bạn gặp, biết thêm một người là có thể mở ra một cơ hội làm việc mới.


Chọn hướng phù hợp với bạn
Luôn luôn là khôn ngoan để xem xét hướng của thị trường trước khi tìm kiếm một công việc tài chính. Để theo đuổi hiệu quả công việc có xác suất thành công cao nhất, bạn phải đo lường nhu cầu cho vị trí này. Công việc tài chính khác nhau đòi hỏi những kỹ năng khác nhau và môi trường làm việc rất khác nhau, vì vậy phải thông minh để chọn vị trí công việc phù hợp khả năng của bạn. Ví dụ một người giỏi kỹ năng giao tiếp, có thể làm tốt vai trò một cố vấn tài chính, trong khi một người thích xử lý các con số có thể làm tốt hơn trong kế toán công cộng. Hãy dành thời gian cho khám phá những khả năng thú vị nhất của bản thân tại website tư vấn nghề nghiệp của Trường Đại học Tây Đô http://ts.tdu.edu.vn/trac-nghiem-nghe-nghiep.html để bạn có thể tiết kiệm thời gian cuộc đời, không lãng phí thời nó vào những công việc không phù hợp.


Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng
Trường Đại học Tây Đô

  1. HÌNH ẢNH CƠ SỞ VẬT CHẤT
  2. HÌNH ẢNH LỄ TỐT NGHIỆP
  3. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA TRƯỜNG
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

 cunhan-tainang

Hợp tác và Quảng cáo

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

10668354
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
23373
16905
10668354

Liên hệ

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

 Địa chỉ: 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

 Điện thoại: 02923.840666 - 02923.840222 - 02923.740768

 Email : admin@tdu.edu.vn

 Webstie: www.tdu.edu.vn