Menu

ĐIỂM TIN THÁNG 8: TẬP TRUNG CÔNG TÁC TUYỂN SINH, HỖ TRỢ VIỆC LÀM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, NÂNG CAO Ý THỨC CỦA SINH VIÊN, HỌC SINH

Tháng 8/2014, Trường Đại học Tây Đô bước vào đợt cao điểm xét nguyện vọng bổ sung cho kỳ tuyển sinh 2014. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hướng về nguồn cội và tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong sinh viên, học sinh cũng diễn ra sôi nổi và đạt được hiệu quả nhất định.

Chiều ngày 11/8: Ngay trong những ngày đầu tiên của năm học mới, sau kỳ nghỉ hè, Trường Đại học Tây Đô tổ chức buổi Họp mặt và trao quà nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014 cho con các thương binh, liệt sĩ và gia đình chính sách đang theo học tại Trường. Đến tham dự, TS.Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng đã cùng với các em ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc và gửi lời tri ân đến cha mẹ các em đã không ngại hi sinh, gian khổ, chiến đấu đem lại độc lập và bình yên cho con cháu có cơ hội được học tập và phát triển như ngày hôm nay. Đồng thời, Thầy cũng gửi lời căn dặn các em phải phát huy tinh thần cha ông, cố gắng học tập, tiếp tri thức, rèn luyện bản thân để tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

hinh1

TS.Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng và Th.S Nguyễn Hà Quốc Tín – Phó Trưởng Phòng CTCT-QLSV, Bí thư Đoàn trường trao quà cho các em SVHS trong buổi họp mặt

Sáng ngày 13/8: Tại Bảo tàng Quân khu 9, đoàn SVHS Trường Đại học Tây Đô do Thầy Nguyễn Văn Thuật – Phó Trưởng Phòng CTCT-QLSV dẫn đoàn đã đến và xem triễn lãm “Da cam - lương tri và công lý” do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Cần Thơ và Bảo tàng Binh chủng hóa học, Bảo tàng Quân khu 9, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp tổ chức. Đến với buổi triễn lãm, đông đảo SVHS đã được nghe thuyết minh, được cảm nhận nỗi đau mà các nạn nhân chất độc da camdioxin phải chịu qua những chứng tích, hình ảnh để lại.

hinh2

SVHS Đại học Tây Đô trật tự xếp hàng nghe thuyết minh khi đến dự triễn lãm

Đến ngày 20/8, Đoàn SVHS trường Đại học Tây Đô cũng đã đến tham dự buổi Bế mạc triển lãm “Da cam – lương tri và công lý” năm 2014. Tại buổi lễ, Trường Đại học Tây Đô cũng đã ủng hộ vào Quỹ Ủng hộ giúp đỡ gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn TP.Cần Thơ.

hinh3

Thầy Nguyễn Văn Thuật – Phó Trưởng Phòng CTCT-QLSV nhận Giấy chứng nhận thay lời cảm ơn của BTC vì đã đóng góp vào Quỹ ủng hộ giúp đỡ gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn TP.Cần Thơ

Từ ngày 20/8 trường Đại học Tây Đô bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển NVBS, tại bàn tư vấn tuyển sinh, các thí sinh cũng như các phụ huynh đã được các thành viên Ban Tư vấn tuyển sinh nhiệt tình hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn ngành nghề, việc làm trong tương lai. Chỉ tính trong ngày 20/8 Trường đã nhận được gần 600 hồ sơ xét tuyển. Thời gian kết thúc đợt xét tuyển bổ sung là vào ngày 10/9.

hinh4

Đông đảo thí sinh đến nộp hồ sơ vào ngày đầu tiên của đợt xét tuyển NVBS

Cũng trong ngày 20/8, Trường Đại học Tây Đô phối hợp với VP Bank tổ chức tổ chức ngày hội tư vấn kỹ năng viết thông tin ứng viên và kỹ năng thực hành phỏng vấn tuyển dụng cho 400 tân cử nhân ngành kinh tế của trường Đại học Tây Đô, cũng trong dịp này VPBank sẽ chọn ra 50 ứng viên xuất sắc để tham gia phỏng vấn trực tiếp vào ngày 10/9.

hinh5

Đại diện Ban Giám đốc VP Bank và TS.Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng hướng dẫn và trả lời các câu hỏi của SV

Trong hai ngày 21/8 và 22/8: Trường Đại học Tây Đô tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên các lớp đại học khóa 5 và sinh viên các lớp liên thông đại học, cao đẳng khóa 7. Cụ thể, có 345 SV ngành TCNH, 165 SV ngành Kế toán, 145 SV ngành QTKD Marketing, 116 cử nhân ngành QTKD Quốc tế, 41 SV ngành QTKD Du lịch, 92 SV ngành Việt Nam học, 89 SV ngành Văn học, 48 SV ngành Ngôn ngữ Anh, 59 SV ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, 46 SV ngành CNTT, 9 SV ngành Điện – Điện tử, 28 SV ngành Nuôi trồng thủy sản, 139 SV Liên thông Đại học, 16 SV liên thông Cao đẳng và 73 học sinh Trung cấp Dược được tốt nghiệp trong đợt này.

Cũng trong hai ngày 21/8 và 22/8: Trường Đại học Tây Đô phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội việc làm. Với hơn 30 công ty doanh nghiệp tuyển dụng và hơn 700 đơn vị uỷ thác tuyển dụng cho Trung tâm Dịch vụ việc làm, các bạn tân cử nhân khóa 5 được hướng dẫn, tư vấn cách thể hiện bản thân qua CV xin việc, làm thế nào để vượt qua các kỳ tuyển dụng và lấy được niềm tin của các nhà tuyển dụng,… Các tân cử nhân cũng có cơ hội được phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp tại chỗ. Đối với sinh viên đang theo học tại trường, các bạn cũng có cơ hội tìm kiếm và thử sức với các công việc bán thời gian. Qua 2 ngày diễn ra Hội chợ việc làm (từ ngày 21/8 – 22/8) thu hút hàng trăm sinh viên Đại học Tây Đô đến tìm kiếm công việc và ứng tuyển.

hinh6

Các SVHS đang xem thông tin tuyển dụng của các đơn vị trong Ngày hội việc làm

Tối ngày 23/8: Đội văn nghệ trường Đại học Tây Đô tham gia Liên hoan “Những bài ca đi cùng năm tháng lần thứ VII” năm 2014 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ. Tham gia Liên hoan lần này, Trường Đại học Tây Đô tham gia với 4 tiết mục, trong đó 2 tiết mục Cùng hướng ra biển Đông và Tháng năm nhớ Bác sẽ tham gia công diễn vào tối ngày 25/8. Kết quả chung cuộc, Trường Đại học Tây Đô đạt giải A thể loại đơn ca “Tháng năm nhớ Bác”, giải B tiết mục “Bài ca người lính” và giải C tiết mục “Hướng về biển Đông”.

hinh7

 Tiết mục “Tháng năm nhớ Bác” giải A thể loại đơn ca

Sáng ngày 24/8: Câu lạc bộ Giọt máu hồng trường Đại học Tây Đô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Cái Răng tổ chức buổi Hiến máu nhân đạo tại Khối nhà chính trường Đại học Tây Đô thu hút được đông đảo SVHS tham gia tình nguyện hiến máu. Kết thúc buổi Hiến máu nhân đạo,các bạn HSSV đã đóng góp 87 đơn vị máu cho Hội Chữ thập đỏ quận Cái Răng. Kể từ đầu năm 2014 đến nay, CLB Giọt máu hồng đã phối hợp với quận Đoàn và Hội Chữ thập đỏ quận Cái Răng.

hinh8

Đông đảo SVHS đến tham gia hiến máu nhânđạo

Cũng trong tháng 8, nhằm chuẩn bị cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa và ấm cúng, Chi đoàn các lớp tiến hành vận động đoàn viên, thanh niên và trao tặng 1.000 lồng đèn cho các em thiếu nhi nghèo. Bên cạnh đó, các Đoàn Khoa cũng đã lên kế hoạch đến thăm, tặng quà và tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cho các em học sinh tại các trường tiểu học và trẻ em nghèo, cơ nhỡ.

Trương Thanh Loan – Tổ Quản trị Website

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12520676
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
3877
4343
12520676