Menu

Đất đai là tài nguyên vô cùng quý giá, là điều kiện cần cho lao động, sản xuất của con người. Nếu không có đất đai thì không có bất kỳ một ngành sản xuất nào, cũng như không thể tồn tại của loài người.

IMG 0883

Tăng cường kỹ năng thực hành xã hội kết hợp dã ngoại là một trong những điểm sáng trong đào tạo của Trường ĐH Tây Đô

QUẢN LÝ "VÀNG" NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, với sự tiến bô và phát triển của xã hội, kinh doanh nhà đất, bất động sản lên ngôi, các hoạt động liên quan đến đất đai ngày càng đa dạng, phong phú. Hoạt động quy hoạch, sử dụng, mua bán, cho thuê đất ... diễn ra hằng ngày trong cuộc sống, từ đất vườn, đất ruộng đến đất thổ cư. Vì vậy, những ngành nghề liên quan đến đất đai thu hút rất nhiều nguồn nhân lực của ĐBSCL và cả nước.

Đất đai là cụm từ khái quát chỉ đất nói chung, bao gồm đất nông nghiệp và đất thổ cư. ĐBSCL có diện tích đất tự nhiên hơn 40.000 km2, diện tích đất nông nghiệp lên tới 3,8 triệu ha (chiếm 27,2%) diện tích đất nông nghiệp cả nước) và nó mang lại nguồn lợi lớn cho vùng này, chiếm hơn 50% sản lượng lúa, 70% sản lượng trái cây, 90% giá trị xuất khẩu gạo và gần 70% giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước.

Bên cạnh đất nông nghiệp, đất thổ cư cũng mang lại lợi nhuận khá lớn cho con người. GIá đất ngày càng tăng cao và đã từng "sốt giá" trên thị trường. Từ đó khẳng định giá trị đất đai đúng như câu "Tất đất, tấc vàng". Vấn đề đặt ra là chúng ta phải làm sao để quản lý "vàng" một cách hợp lý, hiệu quả và đem lại nguồn lợi nhuận cao.

AI CÓ ĐẤT CŨNG CẦN QUẢN LÝ

Kiến thức về sử dụng và quản lý đất đai cũng vô cùng cần thiết đối với mọi người vì đây là những việc diễn ra hằng ngày trong cuộc sống. Có thể nói, đa phần người dân đều có đất dù thổ cư hay đất nông nghiệp nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đất đai đúng cách, đúng pháp luật. Trong việc sử dụng, sang nhượng quyền sử dụng đất, mua bán hoặc cho thuê đất đai, nhà cửa người dân cũng cần có kiến thức cơ bản để thực hiện cho đúng pháp luật và tránh bị lợi dụng, lừa gạt vì thiếu hiểu biết.

Từ những người trong ngành cho đến ngoài ngành ai cũng có nhu cầu muốn tìm hiểu về việc sử dụng đất, quy hoạch đất; kiến thức về đăng ký đất đai, nhà ở; giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất; pháp luật đất đai, nhà ở ... Muốn trở thành một nhân viên, cán bộ trong các cơ quan, công ty, doanh nghiệp về quản lý đất đai hoặc muốn là một người dân có hiểu biết về lĩnh vực này thì từ bây giờ các bạn học sinh hãy tự trang bị cho mình những kiến thức hữu ích ấy.

Vì tính chất quan trọng và cần thiết, ngành Quản lý đất đai được xem là một trong những ngành thu hút khá đông học sinh, sinh viên theo học, từ đại học đến cao đẳng, trung cấp hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm. Khu vực ĐBSCL hiện có nhiều trường đào tạo ngành học này và Trường ĐH Tây Đô là một trong những trường uy tín, chất lượng trong đào tạo.

Học tại Trường ĐH Tây Đô, ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản lý đất đai phục vụ cho công việc sau khi ra trường, sinh viên còn được trang bị và bổ trợ thêm những kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp - ứng xử, kỹ năng hành chính văn phòng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng phỏng vấn xin việc. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận  trước những kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với chuyên ngành mình học.

Hoài Thương

Để biết thêm thông tin về tuyển sinh năm 2016 nói chung, ngành học Quản lý đất đai nói riêng tại Trường ĐH Tây Đô, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Website: www.tdu.edu.vn

hoặc đường dây nóng 0939.028579 - 0939.440579 để được tư vấn trực tiếp

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12276635
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
1143
5892
12276635