Menu

Biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam với nhiều hiện tượng như: EI Nino, hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn...

TVC Tay Do Chinh sua dot 2.Still012

Sinh viên Trường ĐH Tây Đô trong phòng thí nghiệm


BÁO ĐỘNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG
Đất nước đang trong giai đoạn hội nhập, vấn đề phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa là hướng đi chủ đạo kéo một quốc gia nông nghiệp vào trọng tâm kinh tế cùng các nước trong khu vực. Tuy nhiên, song song với sự phát triển kinh tế thì cũng nhiều hệ luy, đặc biệt là môi trường ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.
Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ năm 2008, Công ty Vedan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nước khi lén lút xả nước thải chưa qua xử lý xuống sông Thị Vải (Đồng Nai) trong một thời gian khá dài, gây bức xúc trong dư luận. Chính hành vi này đã giết chết con sông màu mỡ phù sa với hệ thống thủy sinh phong phú. Sự việc đã bắt đầu lắng xuống sau khi công ty chấp nhận bồi thường thiệt hại cho người dân và cải tạo lại dòng sông. Gần đây, vào những ngày đầu tháng 4.2016, vấn đề nước thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa trực tiếp thải vào môi trường biển gây thiệt hại nghiêm trọng đến các loài thủy sản lại một lần nữa tạo nên luồng bức xúc trong dư luận. Sau đó ít lâu, lại phát hiện hơn 100 tấn chất thải rắn của Farmosa Hà Tĩnh được chôn trộm xung quanh các khu dự án của công ty này. Và mới đây nhất, Bộ TN-MT đã có những chỉ đạo về việc thanh tra, kiểm tra Công ty TNHH Giấy Lee & Man đặt tại cụm công nghiệp Phú Hữu A (H.Châu Thành, Hậu Giang) khi nhận được phản ánh nếu hoạt động sẽ "bức tử sông Hậu".
Rồi hàng loạt những việc xung quanh vấn đề xử lý rác thải, kiểm soát ô nhiễm, vấn đề an toàn vệ sinh công nghiệp, nguy cơ ảnh hưởng của con người đến môi trường và kỹ thuật xử lý những mối lo ngại ấy đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay.
NHU CẦU NHÂN LỰC TRÌNH ĐỘ CAO
Hiện nay, ý thức bảo vệ và giữ gìn cảnh quan môi trường của nhiều người dân vẫn còn rất kém. Việc sử dụng và vứt bừa bãi các túi ni lông, chất thải hữu cơ, xác động vật chết do bệnh dịch vẫn còn trôi nổi ở các dòng sông... đã gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người dân.
Để giải quyết tình trạng trên, ngoài việc đầu tư hệ thống xử lý chất thải đúng quy định, tuyên truyền giúp nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị còn đòi hỏi một đội ngũ kỹ sư có chuyên môn và tay nghề cao để xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường. Với nhu cầu thực tế của xã hội, Kỹ thuật môi trường là ngành đang rất được quan tâm. Tại ĐBSCL, các trường đào tạo ngành này không nhiều. Riêng Trường ĐH Tây Đô được xem là một trong những trường đang đào tạo nguồn nhân lực về ngành Kỹ thuật môi trường uy tín và chất lượng.
Học tại Trường ĐH Tây Đô, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường được đào tạo kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống cấp thoát nước; kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm nước thải, khí thải và chất thải rắn; cung cấp kiến thức cơ bản về các quá trình biến đổi lý hóa, và sinh học của chất ô nhiễm, những tác động của chúng lên con người và môi trường; các tác động và giải pháp để quản lý, sử dụng hợp lý, giảm thiểu sự cạn kiệt tài nguyên. Qua đó, xây dựng kế hoạch, chiến lược bảo vệ môi trường, đưa ra các đòn bẩy kinh tế giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường.
Ngoài các chương trình học chính quy, các câu lạc bộ học thuật được đưa vào hoạt động giúp sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm để giúp nhau học tốt. Cùng với đó, việc cải thiện kỹ năng mềm như các kỹ năng: làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn, xin việc... sẽ trang bị cho sinh viên lượng kiến thức cần thiết sau khi ra trường.
Để biết thêm thông tin chi tiết tuyển sinh năm 2016 nói chung, ngành học Kỹ thuật môi trường nói riêng tại Trường ĐH Tây Đô, quý phụ huynh, các bạn học sinh có thể liên hệ địa chỉ: Trường ĐH Tây Đô, số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ. Website: www.tdu.edu.vn hoặc đường dây nóng 0939.028579 – 0939.440579 để được tư vấn trực tiếp.

Thùy Dương

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12289942
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
3719
4831
12289942