Hoi dien cap thanh pho 1

Tối ngày 22/7, tại Nhà Biểu diễn Trung tâm Văn hóa thành phố đã diễn ra lễ khai mạc Hội diễn Văn nghệ quần chúng CNVCLĐ thành phố Cần Thơ lần thứ XI – năm 2016 do Liên đoàn Lao động thành phố - Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch và Đài PT&TH thành phố Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức.
Đây là hoạt động thường niên 2 năm tổ chức một lần, là một trong những hoạt động văn hóa văn nghệ của công nhân, viên chức, lao động thành phố - chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 -28/07/2016), đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ hướng về cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu được sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của người lao động.

Hoi dien cap thanh pho 2

Đến với Hội diễn năm nay, mỗi đơn vị sẽ biểu diễn một chương trình nghệ thuật được dàn dựng với đủ các thể loại ca, múa, sân khấu, nhạc cụ ... Chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; tôn vinh giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, bảo vệ chủ quyền Biển đảo, thành phố Cần Thơ đang trên đường đổi mới...
Qua 5 ngày thi diễn, tối ngày 28/7/2016 Ban Tổ chức Hội diễn đã tổ chức lễ tổng kết, trao thưởng 4 giải nhất toàn đoàn của 4 khu vực cho các đơn vị: Liên đoàn Lao động quận Ô Môn, Công đoàn ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tây Đô và Công đoàn Quân khu 9. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội diễn cũng đã trao 80 tiết mục đạt giải A và 28 tiết mục đạt giải B.

Tin, ảnh: Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố.