Menu

 

Nhằm định hướng nghề nghiệp, việc làm và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thông tin, cơ hội việc làm cũng như là môi trường làm việc dự kiến trong tương lai, đồng thời tạo cầu nối chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp. Ngày 27/3/2019, Trường Đại học Tây Đô đã tổ chức buổi “Tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên khoa Sinh học ứng dụng năm 2018 – 2019” tại Hội trường D của trường Đại học Tây Đô.

Quan cảnh buổi tọa đàm

Tham gia buổi tọa đàm từ phía Nhà trường có sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS Võ Khắc Thường – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TTƯT.PGS.TS Trần Công Luận – Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Lê Văn Sơn – Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Bá – Trưởng Khoa Sinh học ứng dụng, ThS. Nguyễn Lê Hoàng Yến – Phó Trưởng khoa Sinh học ứng dụng cùng toàn thể giảng viên Khoa Sinh học ứng dụng. Đặc biệt, có hơn 150 sinh viên và các cựu sinh viên thành đạt của Khoa đến tham dự buổi tọa đàm.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham gia của đại diện nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước như: Trung tâm chất lượng Nông – Lâm -  Thủy sản vùng 6, Công ty Cổ phần Nam Việt, Công ty TNHH  Công nghiệp Thủy sản Miền Nam, Tập đoàn Việt Úc, Công ty Pepsico Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ, Công ty TNHH Xây dựng – Công nghệ môi trường Nano, Công ty TNHH Thủy sản TSC.

Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên rất hào hứng đặt ra những câu hỏi, thắc mắc của mình để nhờ sự giải đáp của các doanh nghiệp. Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt cho các doanh nghiệp. Những câu hỏi là các thắc mắc, băn khoăn rất thiết thực của các bạn sinh viên trong quá trình học tập và trong việc định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai của chính các bạn. Ngoài ra, đó còn là những lo âu, trăn trở của các bạn sinh viên khi làm việc. Đây có lẽ là phần sôi nổi và được mong đợi nhất của các bạn sinh viên tham gia chương trình. Qua buổi tọa đàm giúp cho các bạn sinh viên hiểu hơn về công việc thực tế, trang bị thêm cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai, tạo cho sinh viên có một tâm thế sẵn sàng cho việc tiếp cận thế giới việc làm trước khi tốt nghiệp ra trường.

Buổi tọa đàm cũng là dịp để các thầy cô giảng viên Khoa Sinh học ứng dụng lắng nghe các bạn sinh viên nói lên cảm nhận của mình, chia sẻ góc nhìn của các bạn đối với việc lựa chọn nghề và làm nghề trong tương lai. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nhằm phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Bá – Trưởng Khoa Sinh học ứng dụng phát biểu khai mạc

TTƯT.PGS.TS Trần Công Luận – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm nghĩ tại buổi tọa đàm

Ông Võ Quốc Văn – Phó Giám đốc Trung tâm chất lượng Nông – Lâm – Thủy sản vùng 6 phát biểu cảm nghĩ

Ông Huỳnh Khắc Trung – Cty TNHH Sản xuất và thương mại Anh Tuấn, Cựu sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường  phát biểu cảm nghĩ

Các doanh nghiệp chia sẻ tại buổi tọa đàm

Bạn sinh viên đặt câu hỏi đến các doanh nghiệp

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Bá – Trưởng Khoa Sinh học ứng dụng trao quà cho các sinh viên có thành tích cao

Trường Đại học Tây Đô chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp

        Chương trình “Tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên khoa Sinh học ứng dụng năm 2018 – 2019” đã khép lại với một chút hối tiếc khi không thể kéo dài thêm thời gian giao lưu, chia sẻ cho các bạn sinh viên.Tuy nhiên, chương trình tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang lại nhiều hứng thú cho sinh viên tham gia. Chắc hẳn thông qua chương trình các bạn đã tháo gỡ được phần nào những băn khoăn, trăn trở trước con đường nghề nghiệp trong tương lai của mình. Ban tổ chức cảm thấy rất hạnh phúc khi các bạn sinh viên ai cũng vui vẻ và háo hức khi đến với chương trình.

MỸ NGỌC

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12499019
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
1027
4912
12499019