Menu

 

Xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Tình trạng “khát” nhân lực điều dưỡng đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn ngành học này có thể tìm những vị trí việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp.Chính vì vậy, ngành Điều dưỡng hiện nay có nhiều tiềm năng phát triển, đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

 

SV ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Mục tiêu đào tạo

Theo học chương trình Điều dưỡng tại trường ĐH Tây Đô, sinh viên (SV) sẽ được đào tạo kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao. Những kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên và xã hội làm nền tảng để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như: y đức, ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực nghề điều dưỡng ở trình độ đại học, có sức khoẻ; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Khi đi sâu vào khối kiến thức chuyên ngành, SV ngành Điều dưỡng sẽ được học cách phân tích và áp dụng các nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, cùng một số kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa để chăm sóc và phòng bệnh cho cá nhân, gia đình, cộng đồng.

Bên cạnh đó, SV còn được đào tạo kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, đồng thời được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, đảm bảo hành nghề theo y đức và đạo đức nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Sau tốt nghiệp, SV có thể trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân. Cử nhân điều dưỡng có thể trở thành điều dưỡng trưởng, thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh. Ngoài ra, điều dưỡng viên có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Ý thức được điều đó, trường ĐH Tây Đô chú trọng đào tạo kiến thức, kỹ năng thực tập, thực hành, rèn luyện thái độ làm việc, ý thức nghề nghiệp của cử nhân điều dưỡng. Để đảm bảo đầu ra (cơ hội việc làm sau tốt nghiệp), ntrường đã hợp tác với Tập đoàn Tsukui, Nhật Bản về giảng dạy tiếng Nhật và đào tạo kỹ năng Kaigo (kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản).Nếu đủ điều kiện sau khi học, tập đoàn Tsukui sẽ nhận SV đi làm việc tại Nhật Bản.

 Các ứng viên đạt yêu cầu sẽ có cơ hội làm việc tại các trung tâm của Tập đoàn với chính sách, phúc lợi hấp dẫn, cơ hội lấy chứng chỉ điều dưỡng theo tiêu chuẩn Nhật Bản trong thời gian làm việc. Sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, các điều dưỡng viên khi về nước sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Các điều dưỡng có thể làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản vì các doanh nghiệp luôn ưu tiên cho người đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

      Theo BSCKI. Phan Ngọc Thủy- Phó khoa Dược – Điều dưỡng trường ĐH Tây Đô cho biết: “ Chương trình cử nhân ngành Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc là cơ hội cho các bạn được rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, không chỉ giúp các bạn có công việc ổn định mà thu nhập hàng tháng của các bạn cũng khá cao. Điển hình vừa qua, trường ĐH Tây Đô 9 bạn SV tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học chuyên ngành Điều dưỡng đã được tiếp nhận làm việc cho Tập đoàn Tsukui đợt đầu tiên theo chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn Tsukui.”

MỸ NGỌC

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

13191026
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
2246
4618
13191026