Menu

 

Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn là hiện nay, không biết học ngành Việt Nam học ra trường có thể làm được những việc gì? Làm ở đâu và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp ra sao? Điều băn khoăn của bạn không phải không có cơ sở, nhưng nếu bạn hiểu rõ hơn về ngành này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định chọn ngành Việt Nam học.

Việt Nam học là ngành đào tạo có tính chất liên ngành, trang bị cho người học phông kiến thức rộng, trên nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nhân văn, các kiến thức hỗ trợ nhau tạo nên nền tảng kiến thức chắc chắn, có hệ thống, đáp ứng nhu cầu liên ngành trong hoạt động thực tế. Ngành Việt Nam học xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng những năm 2001 - 2002, đóng góp đáng kể trong tiến trình quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

SV ngành Việt Nam học trường ĐH Tây Đô trong một chuyến đi thực tế xuyên Việt

Mục tiêu đào tạo

Nội dung chương trình đào tạo luôn theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực. Sinh viên (SV) được cung cấp hàm lượng kiến thức toàn diện, có kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, có kỷ năng làm việc nhóm, có sức khoẻ, nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức toàn diện và hệ thống về Việt Nam học. Cung cấp hệ thống kiến thức cơ bản, hiện đại và thiết thực về Việt Nam học cho SV.

Bên cạnh đó, SV sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của Việt Nam học theo các nhóm về văn hóa (cơ sở văn hóa, quản lý văn hóa, phong tục tập quán lễ hội, di tích thắng cảnh, các lọaị hình nghệ thuật,...), du lịch (tổng quan du lịch, địa lý du lịch, các loại hình du lịch), truyền thông và sự kiện (quan hệ công chúng, báo chí và truyền thông đại cương, kỹ năng truyền thông sự kiện)…

Kỹ năng nghề nghiệp

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực, SV ngành Việt Nam học còn được trang bị những kiến thức cần thiết về ngoại ngữ, tin học và những kỹ năng mềm như: Giao tiếp ứng xử, thuyết trình, tổ chức sự kiện, quản lý.      

Trong quá trình học, SV sẽ được tham gia báo cáo, sân khấu hoá đầy tính thực tế sinh động và hấp dẫn. Qua đó, SV sẽ tự rèn luyện bản thân mình qua các bài thuyết trình trên lớp và trong các chuyến thực tế xuyên Việt. ThS Dương Thanh Xuân, Phó trưởng bộ môn Việt Nam học trường ĐH Tây Đô cho biết thêm: "Để tránh tình trạng chỉ học và thi lý thuyết, học ngành Việt Nam học ngoài việc SV được trải nghiệm thực tế qua các vùng miền, SV còn được tiếp cận với hình thức thi diễn sân khấu hoá, thi thực hành tại điểm di tích danh thắng. Hiện nay, chương trình đào tạo đã có sự thay đổi để phù hợp hơn với thực tiễn, nên học ngành Việt Nam học SV còn được học, tham dự và thực hành các nghiệp vụ truyền thông và tổ chức sự kiện".

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Việt Nam học là một ngành rộng, mục tiêu đào tạo của ngành mở ra nhiều cơ hội việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp ở nhiều lĩnh vực ngành nghề. SV sau khi tốt nghiệp có khả năng đi sâu nghiên cứu và giảng dạy về Việt Nam học; hoặc làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, SV còn có cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch (hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế, thiết kế, tổ chức và điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước, phụ trách tổ chức các sự kiện du lịch, lễ hội văn hóa, thuyết minh viên tại điểm,lĩnh vực văn hóa và lĩnh vực truyền thông.

SV ngành Việt Nam học có thể tin tưởng vào cơ hội việc làm nhanh sau khi ra trường. Tuy nhiên, để có được cơ hội việc làm sau khi ra trường thì điều kiện tiên quyết là phải tích cực học tập để đạt kết quả cao và tích lũy nền tảng trong quá trình học tập.

MỸ NGỌC

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12287671
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
1448
4831
12287671