Trong những năm gần đây, Trường Đại học Tây Đô ngoài nhiệm vụ chính là giáo dục, đào tạo nhu cầu nhân lực cho khu vực, Nhà trường còn tích cực phát huy các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống tại địa phương.

Ảnh: Đình thần Thường Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Một trong các hoạt động thường niên, Nhà trường đã nhận phụng dưỡng, chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng tại quận Cái Răng, thường xuyên thăm hỏi, động viên và trò chuyện cùng các Mẹ. Sinh viên vừa được nghe về những năm tháng hào hùng dân tộc, vừa thể hiện được tham gia những dự án cộng đồng mang tính nhân văn sâu sắc. Song song đó, các dịp lễ, tết Nhà trường thường xuyên tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, hoạt hoạt động tôn tạo các di tích văn hóa - lịch sử luôn được chú trọng. Trong đó có đình thần Thường Thạnh là một trong những di tích được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX được công nhận là di tích cấp Thành phố. Ngày 12.6 vừa qua, Nhà trường đã ủng hộ 200 triệu đồng vào quỹ trùng tu lại không gian nhà Khói của đình thần, góp phần vào việc tu bổ khang trang không gian sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân địa phương.

THÙY DƯƠNG