Menu

 

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Quản trị kinh doanh vẫn là ngành chiếm thứ hạng cao nhất trong hồ sơ đăng ký của thí sinh, với trên 10% số hồ sơ đăng ký mỗi năm.

Doanh nhân trẻ Nguyễn Minh Nhật (hàng đầu từ trái sang) trao giải cho thí sinh trong hội thi Sinh viên thanh lịch - TDU năm 2019

   Sức hút của ngành Quản trị kinh doanh

Tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và Quản trị kinh doanh nói riêng. Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có hơn 300.000 doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Thêm vào đó, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế cũng mở ra nhiều triển vọng cho nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh.

Mục tiêu đào tạo

Chọn học ngành Quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện bản thân. Chương trình giảng tại dạy tại trường đều được thiết lập dựa trên nền tảng phát triển kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kinh tế - xã hội, chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; tạo điều kiện để SV phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn. SV có cơ hội học tập với các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như kinh nghiệm thực tế của mình.

Bên cạnh đó, SV còn được trang bị các kỹ năng như: nhận diện cơ hội, đánh giá khả năng thành công, lập và triển khai kế hoạch kinh doanh một cách hợp lý. Kỹ năng giao tiếp, điều hành doanh nghiệp, kỹ năng đàm phán quốc tế,… cùng nhiều môn học bổ trợ làm kiến thức nền tảng cho những nhà quản trị trong tương lai.

Cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp đã chọn

Quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu quý ngành học này và muốn làm giàu chính đáng bởi cơ hội việc làm đang ngày một mở rộng. Tốt nghiệp ngành này, SV có thể đảm nhiệm tốt các vị trí như: Chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch… Sau khi tốt nghiệp, SV còn có thể tiếp tục học nâng cao trình độ thạc sĩ tại trường ĐH Tây Đô, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng rất thuận lợi.

Tự khởi nghiệp kinh doanh

Tự kinh doanh sẽ giúp bạn tự quyết định, làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian,.. luôn có những trải nghiệm mới mẻ và đảm bảo được tương lai cho bản thân. Khởi nghiệp sẽ luôn khiến bạn phải đối mặt với những trải nghiệm và thách thức mới và khi thành công, bạn cảm thấy tự hào về giá trị bản thân.

Ông Nguyễn Minh Nhật, cựu SV khóa 1, ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Tây Đô, hiện là chủ Phim trường The Bo & Bo Studio chia sẻ: “Tôi là một trong những thế hệ SV đầu tiên của trường ĐH Tây Đô và trưởng thành từ trường, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì tôi từng là SV trường ĐH Tây Đô. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã quyết định bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình, và tôi cảm thấy ngành này đã rèn luyện cho tôi kỹ năng sống, kỹ năng làm việc cũng như các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy lãnh đạo tốt hơn, tự tin hơn trong công việc. Tất cả những điều đó, tôi có được qua quá trình theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường ĐH Tây Đô”.

Ngành Quản trị kinh doanh vẫn là một cánh cửa lớn cho những bạn tự tin, dám đương đầu với thử thách. Nếu bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh, tự thấy mình tư duy tốt, có khả năng phân tích thì tại sao không chọn ngành học này làm con đường đi của riêng mình.

MỸ NGỌC

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12276596
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
1104
5892
12276596