Menu

 

Từ ngày 22.8 - 23.8.2019 Trường Đại học Tây Đô tổ chức chuỗi hoạt động ngoại khóa nhằm định hướng mục tiêu học tập, định vị bản thân trong những ngày đầu tiên đến với giảng đường Đại học dành cho tất cả Tân sinh viên khóa 14. Các vị diễn giả trong chương trình với nhiều năm kinh nghiệm như Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An - Giám đốc chiến lược Trung tâm Truyền thông – Tư vấn và Đào tạo Ý Tưởng Việt; Nghệ sĩ Quốc Thuận và ThS.Nguyễn Mai Lâm - Phó hiệu trưởng Học viện Anh Ngữ Winning (Cebu, Philippines).

Chuyến hành trình 1 chiều chuyển mình……

Mang đến chương trình những câu chuyện thú vị về thực tế cuộc sống từ người trẻ hiện nay, TS. Đào Lê Hòa An như khơi làn gió mới cho bước chuyển cấp quan trọng tại “trạm dừng chân ĐH Tây Đô”, định hướng cách thiết kế quãng đời sinh viên sao cho định vị được bản thân trong năm học đầu tiên và xác định lộ trình, kế hoạch học tập trong những năm tiếp theo trên giảng đường.

 

TS. Đào Lê Hòa An hiện là Giám đốc chiến lược trung tâm kỹ năng sống Ý Tưởng Việt TP.HCM, một người rất quen thuộc và là khách mời trong nhiều chương trình kỹ năng sống trên các kênh truyền hình HTV7, HTV9, VTV3, VTV9. Thầy An là người đã truyền cảm hứng, động lực cho hơn 80.000 các bạn trẻ trên khắp cả nước, đặc biệt là các bạn học sinh, tân sinh viên trước ngưỡng cửa vào đời với các kỹ năng như hoạch định mục tiêu cuộc đời, quản lý thời gian, xây dựng hình ảnh cá nhân.... Bên cạnh đó, thầy còn là chuyên gia tư vấn tâm lý gỡ rối tơ lòng cho rất nhiều các bạn trẻ trong chuyện tình bạn tình yêu của báoTuổi Trẻ, Báo Mực Tím, Báo Hoa Học trò…

Với sự ví von cuộc đời như chuyến tàu 1 chiều với nhiều trạm dừng chân khác nhau theo từng giai đoạn cuộc đời. Nếu đã lướt qua thì khó có thể tìm về được những cơ hội lẽ ra bạn được nhận. Chính vì vậy, với Tân sinh viên phải nắm bắt và nỗ lực phát huy bản thân để có những góc nhìn toàn diện về ước mơ, hoài bão, cuộc sống mưu sinh hay môi trường học tập. Tất cả đọng lại nhiều dư vị khó quên và phần nào giải tỏa những căng thẳng ban đầu mà tân sinh viên đối mặt như bỡ ngỡ, lo lắng và loay hoay với những định hướng chưa thành hình.

Thực tế cuộc sống là bàn đạp cho sự bức phá….

Có thể nói, cái tên Quốc Thuận đã không còn xa lạ với khán giả trên khắp cả nước với hàng loạt vai diễn, MC và đạo diễn các chương trình truyền hình và những bộ phim được khán giả yêu mến. Nghệ sĩ Quốc Thuận đến với ĐH Tây Đô vào một ngày gần cuối tháng 8 để hòa cùng không khí chào đón Tân sinh viên, giúp các em có được cảm hứng, sự mạnh mẽ trong nội tâm và sự cố gắng không ngừng nghỉ về một cá nhân sống chết với nghề.

Xuất thân là một “cậu ấm” được gia đình hết sức chiều chuộng cho đến khi bước chân lên Sài Gòn và số phận đưa anh “bén duyên” với làng giải trí khi thi đậu vào Trường Cao đẳng sân khấu - điện ảnh TP HCM. Những năm tháng đầu tiên bước chân vào nghề đầy rẫy những cám dỗ, cạm bẫy và khó khăn nhưng với tình yêu nghề, sự đam mê và muốn cống hiến đã tạo niềm tin cho anh vững bước trở thành một nghệ sĩ tên tuổi như hiện nay. Anh luôn tâm niệm: Khi bản thân đủ nhiệt huyết và đam mê thì không có cánh cửa nào đóng mãi với mình. Chỉ là bản thân phải vươn lên như thế nào để ý thức được trách nhiệm mà mình đang gánh vác. Những bài học, những chia sẻ chân tình về chính bản thân một người nghệ sĩ mà chúng ta chỉ nhìn thấy qua màn ảnh đã làm biết bao bạn trẻ ngậm ngùi và thương nhớ.

Học để làm gì?

Với Ths. Nguyễn Mai Lâm, câu chuyện và nguồn cảm hứng mà thầy mang lại bắt nguồn từ chính thực tế “sự học” hơn 10 năm qua. Từ một người từng trượt Đại học đến nay trở thành Phó Hiệu trưởng của một Học viện tại Philippines lại là một sự kiên trì bền bỉ. Với câu hỏi “Học để làm gì?” đã giúp nhiều sinh viên nêu ra được quan điểm chính mình và sự mạnh dạn khi bảo vệ quan điểm đó trước Hội trường. Có thể thấy, cách khơi gợi của thầy giúp các em tân sinh viên tự tin thể hiện chính mình trước nhiều người - đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết để giúp các em có tư duy phản biện và suy nghĩ nhạy bén.

 

Với kinh nghiệm từng là tình nguyện viên quốc tế ở châu Á, châu Phi,…Ths. Nguyễn Mai Lâm mang đến những thông điệp nhân văn sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước và giúp sinh viên cảm nhận được những điều mà các bạn “bỏ quên” nhưng lại mang giá trị trân quý với bạn bè quốc tế như: văn học, ẩm thực, âm nhạc và con người Việt Nam khi thầy kể với bạn bè quốc tế về một Việt Nam rất giản dị nhưng không hề tầm thường.

Đối với thầy, việc quan trọng của các Tân sinh viên là xác định mục tiêu học tập và truyền cảm hứng về “sự học” đến các bạn để học tập không còn là lý thuyết khô khan và nhàm chán. Mà ở đó, học phải có sự cảm thụ, sự vận dụng và tích lũy thực tế để sinh viên ĐH Tây Đô trở thành công dân toàn cầu trong xu hướng phát triển hiện nay. Với Thầy, khoảng cách giàu nghèo và thành công là con số 0 cho mọi sự bắt đầu: “Nếu gia đình có điều kiện hãy dùng điều đó làm bàn đạp để bay xa, còn gia đình không có điều kiện hãy lấy điều đó làm mục tiêu bức phá”. Thành công sẽ đến khi các bạn phải hiểu được chính mình, xác định được con đường, mục tiêu và nỗ lực như thế nào trong thời gian còn trên giảng đường tại ĐH Tây Đô.

Những chia sẻ đầy ý nghĩa….

Với những chương trình ngoại khóa, Tân sinh viên của ĐH Tây Đô sẽ được chiêm nghiệm nhiều câu chuyện, bài học, hướng đi cho chính bản thân các bạn. Đừng mãi loay hoay với nhiều dự định lớn lao mãi chưa thành hình mà hãy bắt tay vào những việc nhỏ đầu tiên như lập ra những mục tiêu nhỏ hướng đến mục tiêu lớn hơn, lớn hơn nữa. Với từng bước đi trong cuộc đời khi chính các bạn dấn bước sẽ giúp bản thân tự tin, vững vàng, mạnh mẽ, kiên trì hơn bao giờ hết.

Đại học Tây Đô là một “trạm dừng chân” trong chuyến hành trình cuộc đời của các bạn, tại đây chúng ta sẽ được trau dồi chuyên môn, trải nghiệm các kỹ năng phù hợp với từng chuyên ngành. Rồi các bạn sẽ phải cố gắng, nỗ lực trên chính đôi chân của mình….Cố lên nhé, Tân sinh viên khóa 14!

Thùy Dương

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12709454
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
4901
4194
12709454